KHÔNG THỂ LÀM NGƠ

Sang nhà bạn đồng ngũ chơi, thấy ông Chiến đang cặm cụi ngồi gõ máy tính trong phòng riêng, ông Thắng tò mò hỏi:

“Ông đang sáng tác gì mà chăm chú thế?”. Ông Chiến dừng tay, giọng nghiêm trọng:

– Tôi đang viết bài đấu tranh, phản bác giọng điệu xuyên tạc của một số kẻ trên mạng xã hội.

– Thôi ông ơi! Mình có tuổi rồi, đấu tranh trực tiếp trên chiến trường cả tuổi thanh xuân, giờ phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, bận tâm gì mấy cái chuyện vớ vẩn trên mạng.

– Nhưng mà bực lắm ông ạ! Hôm trước, đội tuyển bóng đá U.23 của mình thắng đội Malaysia đầy thuyết phục, đàng hoàng tiến vào tứ kết, cả nước hân hoan, vui mừng, vậy mà một số kẻ xấu viết bài nói đội của ta “ăn may”, rồi còn bảo đất nước ta chẳng lo phát triển kinh tế, để dân nghèo khổ, suốt ngày chỉ biết “bám” vào mấy thành tích bóng đá làm vui. Tôi hỏi ông, đọc những bài viết như thế thì ai mà chịu được chứ?

Thấy bạn nói vậy, ông Thắng ngẫm ngợi một lát rồi gật gù: “Thôi, kệ đi ông ạ! Mạng xã hội chỉ là ảo, ai muốn nói gì thì nói, đấu tranh với thể loại đó làm gì cho tốn công, đau đầu. Hơn nữa, mỗi người có quan điểm, góc nhìn riêng, họ không nói trực tiếp mình thì cứ kệ đi ông ạ!”.

– Như vậy là ông chưa tìm hiểu kỹ rồi! Mạng xã hội là ảo, nhưng tác hại của nó là thật đấy. Đã có những thông tin xuyên tạc, lồng ghép, thiếu kiểm chứng mà gây khốn đốn, thậm chí hủy hoại cả doanh nghiệp, làm tan nát gia đình, khiến không ít cá nhân bị khủng hoảng, suy sụp đấy. Những kẻ viết bài kia không phải vô tư, khách quan đâu. Tôi vào trang cá nhân, thấy chúng toàn viết bài xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận. Với đám này không thể “mũ ni che tai” được ông ạ! Ai cũng nghĩ nó không động chạm gì đến mình nên mặc kệ thì nguy hiểm lắm!

Nghe bạn phân tích chí lý, ông Thắng hiểu ra, vội hỏi: “Thế ông đấu tranh kiểu gì?”. “À, tôi sẽ viết bài phản bác những giọng điệu xuyên tạc, chống phá kia rồi gửi đăng báo. Giờ nhiều tờ báo chính thống tham gia lĩnh vực này lắm ông ạ! Ngoài ra, tôi sẽ viết trực tiếp trên facebook cá nhân, để mọi người đọc, chia sẻ. Ông biết không, trang facebook của tôi có nhiều người theo dõi lắm đấy nhé, sức ảnh hưởng không đùa đâu”, ông Chiến phấn khởi “khoe” với bạn!

Ông Thắng càng hào hứng: “Vậy ông hướng dẫn tôi nhé. Từ nay, chúng ta sẽ sát cánh bên nhau trong “cuộc chiến” này. Đúng là với những kẻ cố tình chống phá này thì không thể làm ngơ được”.

QĐND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.