Chọn ai là việc của Đảng chứ đừng nói sàm

Tác giả: Lê Anh Tuyên

Vừa rồi một bút danh tên là Phạm Vũ Hiệp “nêu vấn đề” trong một bài viết có cái tít khá giật gân là “Ông Nguyễn Phú Trọng chọn ai là người kế vị?”. Xin nói ngay với ông Hiệp, có cần nêu câu hỏi xấc xược như thế này không? Việc lựa chọn người kế nhiệm đã nằm trong quy hoạch, quy trình, đó là công việc nội bộ của Đảng và nhân dân Việt Nam. Thiết nghĩ, ông không cần quan tâm theo cách đểu giả, khốn nạn như ở bài viết của ông. Còn nếu muốn nghe để thêm sự hiểu biết và bớt đi sự hậm hực, tức tối của kẻ bất lực, thất bại thì hãy đọc những phần đã nói ở trên. “Tứ trụ” Việt Nam được lựa chọn đã hàm ý cho tính liên tục, kế thừa.

Phạm Vũ Hiệp hãy nghe đây:

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công tốt đẹp và bầu ra Ban lãnh đạo của mình. Tiếp đó, kỳ họp thứ 11 Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIV đã kiện toàn nhân sự cấp cao của Nhà nước. 4 vị trí quan trọng nhất của Đảng, Nhà nước đã được xác định, với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, mà dân gian vẫn hay goi vui là “tứ trụ”. Nhìn vào tứ trụ này, người dân Việt Nam và bạn bè, đối tác cảm thấy hân hoan, phấn khởi và tràn đầy niềm tin vào một tương lai tươi sáng đang chờ đón Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đầy tâm huyết và trách nhiệm, là người bao năm qua đã là vị thuyền trưởng giữ vững tay chèo cho con thuyền Việt Nam tiến về phía trước. Chính con người với đôi mắt cương nghị, mái đầu bạc đã vượt qua tất cả nỗi đau về thể xác, tinh thần chiến thắng sự hành hạ của bệnh tật và tuổi tác để làm nên cuộc “đốt lò” chỉnh đốn Đảng lịch sử, qua đó không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng cầm quyền, khôi phục và tạo niềm tin của các tầng lớp nhân dân. Chính ông là người lãnh đạo và dẫn dắt Đảng CSVN hơn 10 năm qua tiếp tục lãnh đạo nhân dân đạt nhiều thành tựu về kinh tế-xã hội, giữ yên biên cương, hải đảo. Nâng vị thế Việt Nam lên tầm cao mới trong mối quan hệ quốc tế. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã và đang là trung tâm đoàn kết trong Đảng và toàn dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là một người tâm huyết, trách nhiệm và có kỹ năng, kỹ trị. Suốt nhiệm kỳ Thủ tướng của mình, dù đất nước gặp muôn vàn khó khăn nhưng Chính phủ do ông đứng đầu đã có nhiều chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời. Là một chính phủ kiến tạo, đưa nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng với con số ấn tượng. Đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, Thủ tướng vẫn cùng chính phủ lãnh đạo toàn dân vững vàng đối phó và thực hiện mục tiêu kép.

Với tài và tâm của mình, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát huy tốt những kinh nghiệm của mình đã có trên cương vị Thủ tướng để mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước. Ông cũng đã để lại “di sản” quý cho người kế nhiệm, khi Việt Nam trở thành một trong 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới và là nền kinh tế thứ 4 trong các nước ASEAN. GDP bình quân đầu người của Việt Nam đã đạt con số ấn tượng là 3.500 USD.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính là một người năng động, dám nghĩ, dám làm và làm được nhiều điều. Rất nhiều chủ trương và quyết sách lớn được Thủ tướng đã đưa ra từ khi còn là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho đến khi là Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Tân Thủ tướng được đánh giá là người có tầm nhìn chiến lược, quyết đoán và có tinh thần đổi mới quyết liệt.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là người vẹn toàn cả chữ tâm lẫn chữ tầm và có trình độ cao. Ông có học hàm giáo sư, được đào tạo bài bản, có phong cách làm việc điềm đạm và chắc chắn. Ông có tư chất, lối sống chuẩn mực. Ông cũng như gia đình ông là những người con của quê hương nghèo khó Nghệ An, xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, Chủ tịch Quốc hội đã nỗ lực hết mình để học tập và cống hiến cho nhân dân và cho đất nước. Không chỉ là một người có tài, chủ tịch Huệ luôn thân thiện, cởi mở, gần gũi, khéo léo với mọi người, rất cương quyết trong công việc. Với vai trò là người đứng đầu cơ quan quyền lực cao nhất, chắc chắn Chủ tịch Vương Đình Huệ sẽ ghi được nhiều dấu ấn quan trọng.

Phân tích qua về 4 nhà lãnh đạo cao nhất Đảng, Nhà nước Việt Nam để thấy “tứ trụ” đang hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa. Mà nhân hòa ở đây còn chính là tính kế thừa như truyền thống hơn 90 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phạm Vũ Hiệp chớ có nói sàm, đoán mò và cố tình xuyên tạc sự thật, bày trò chọc ngoáy làm nhiễu thông tin, bởi người dân Việt Nam chúng tôi luôn tin tưởng và hy vọng với sự dẫn dắt của các nhà lãnh đạo này, sẽ không lâu mà chỉ 10-20 năm nữa Việt Nam sẽ trở nên hùng cường, “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong ước của vị cha gia dân tộc – danh nhân văn hóa thế giới – Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.