Top #6 địa điểm Du lịch văn hóa, lịch sử ở Đồng Tháp

1. Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt

Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt sẽ là một điểm du lịch về nguồn độc đáo và đầy thú vị dành cho du khách. Người ta ví von Xẻo Quýt như một Đồng Tháp Mười thu nhỏ với hệ sinh thái vô cùng đa dạng, gần 200 loài thực vật khác nhau như tràm, gáo, sậy, trâm bầu, sen, súng,… và các loài động vật quý hiếm ghi vào sách đỏ Việt Nam như trăn mốc, rắn hổ trâu, rái cá, rùa hộp,…

Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt
Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt

Bên cạnh đó, du khách sẽ được sống lại khung cảnh của chiến khu xưa khi tham quan những hầm tránh bom chữ A, hầm bí mật cá nhân hình chữ L, công sự chiến đấu hình chữ Z,…

2. Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Gáo Giồng được mệnh danh là “ốc đảo xanh” với cảnh quang thiên nhiên xanh ngát, quyến rũ, đặc trưng cho vùng đất trũng của Đồng Tháp Mười. Đến với khu du lịch Gáo Giồng, du khách ngồi thuyền ba lá len lỏi qua các khu rừng tràm xanh mát, hít thở bầu không khí trong lành và ngắm nhìn nhiều loài chim quý hiếm. Tại các lung sen xinh đẹp, quý khách được ngắm những bông sen hồng khoe sắc, những con trích mồng đỏ.

Khám phá rừng tràm ở khu du lịch sinh thái Gáo Giồng
Khám phá rừng tràm ở khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Ngoài ra, tại Gáo Giồng bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn dân dã, thơm ngon gắn liền với đặc sản từ sen của Đồng Tháp như cá lóc nướng gói với đọt sen, lá sâu nhái chấm với mắm me, rắn nướng mọi, cá linh nấu canh chua bông điên điển,…

3. Làng hoa kiểng Tân Quy Đông

Làng hoa kiểng Tân Quy Đông - một trong những điểm tham quan du lịch ở Đồng Tháp hấp dẫn du khách
Làng hoa kiểng Tân Quy Đông – một trong những điểm tham quan du lịch ở Đồng Tháp hấp dẫn du khách

Làng hoa kiểng Tân Quy Đông là một trong những làng hoa lớn và lâu đời của miền Tây. Nơi đây tập trung nhiều loài hoa mới lạ và đầy màu sắc như thược dược, tú cầu, lan, mai chiếu thủy, tùng Nhật, vạn thọ Pháp,… Đến đây, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều du khách khác đang bận rộn tay máy lưu lại những bức ảnh với những bông hoa tuyệt đẹp. Mùa đẹp nhất để đến thăm làng hoa là vào những ngày giáp tết.

4. Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

Vườn quốc gia Tràm Chim - Tam Nông ở Đồng Tháp
Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông ở Đồng Tháp

Đồng Tháp được mệnh danh là thiên đường của những loài chim, cò, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông. Tràm Chim có diện tích rộng khoảng 7.612 ha, nơi sinh sống và cư ngụ của nhiều loài chim quý hiếm như ngan cánh trắng, te vàng, bồ nông, già đãy Java và đặc biệt là sếu cổ trụi, hay còn gọi là sếu đầu đỏ.

5. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê ở Đồng Tháp
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê ở Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê nằm trên đường Nguyễn Huệ, Phường 2, TX Sa Đéc, là một trong những điểm tham quan du lịch ở Đồng Tháp hấp dẫn du khách nhất. Ngôi nhà mang kiến trúc Pháp cổ kính, hình dáng nhà theo phong cách Việt và được trang trí với những họa tiết của người Hoa. Ngôi nhà được đặt tên theo ông Huỳnh Thủy Lê, ông nổi tiếng với câu chuyện tình bi thảm với nữ nhà văn Pháp.

6. Lăng cụ Phó bảng

Lăng cụ Phó Bảng ở Đồng Tháp
Lăng cụ Phó Bảng ở Đồng Tháp

Nơi đây được xem là nơi thờ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích này gồm tổ hợp nhiều công trình như nhà trưng bày về thân thế và sự nghiệp của Cụ Nguyễn Sinh Sắc, nhà làm việc, hoa viên, phục dựng lại một góc của làng Hòa An xưa – nơi lần đầu tiên cụ Nguyễn Sinh Sắc đặt chân tới sống và làm nghề bốc thuốc trị bệnh cho nhân dân….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.