Vạch rõ trò bẩn của RFA xuyên tạc chống phá bầu cử ở Việt Nam

Đài Á Châu Tự do (RFA) được biết đến là nơi chứa chấp những nhà báo rởm hay những kẻ âm mưu xuyên tạc tình hình Việt Nam, làm báo mà không thèm quan tâm đến sự thật, không thèm xác minh kiểm chứng thông tin, chỉ rặt một giọng điệu cố tình “nương theo” một vài cá nhân chống đối, bất mãn để cho rằng đó là phổ biến. Trong toán học gọi đó là trò ngụy biện, trong xã hội gọi đó là trò xảo biện, trong đời sống gọi đó là xảo trá đổi trắng thay đen. RFA dẫn lời của 2 ông Long, ông Út ở Tp.HCM từ chối đi bầu cử với lý lẽ nực cười rằng, không đi bầu cử vì chưa bầu Thủ tướng thì đã có Thủ tướng mới, chưa bầu Chủ tịch nước thì đã có Chủ tịch nước mới ! Hay họ dẫn lời của “nhà hoạt động dân chủ” Quang Tuyến vì người này không thừa nhận đất nước mình, không thừa nhận nước CHXHCN Việt Nam!

Thứ nhất, việc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đại diện cho các tầng lớp người dân trong xã hội thực hiện quyền lực nhà nước tối cao của mình, để từ Quốc hội và HĐND các cấp bầu lên lãnh đạo chính quyền các cấp (Thủ tướng, bộ trưởng, trưởng ngành, chủ tịch UBND các cấp) và các vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị. Việc bầu cử được Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp quy định chặt chẽ về tất cả các nội dung, phương thức, quy trình thực hiện bầu cử, từ việc giới thiệu ứng cử, các hội nghị hiệp thương, tiếp xúc và trình bày trước cử tri, công khai thông tin, quy trình tiến hành bầu cử, quyền và cách thực thực hiện bầu cử… Chính vì luật đã quy định chặt chẽ nhằm bảo đảm việc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND đạt mục đích, yêu cầu là bầu đúng và trúng những người xứng đáng đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã hội làm tốt nhiệm vụ thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước, đáp ứng quyền lợi, trách nhiệm của đông đảo quần chúng, thúc đẩy đất nước phát triển. Do đó, không bỗng dưng có Thủ tướng mới, Chủ tịch nước mới hay Chủ tịch UBND tỉnh, huyện mới mà vấn đề là bất kỳ lúc nào (nước nào thể chế nào cũng thế) cũng phải có người thực hiện công tác quản lý, thi hành quyền lực nhà nước để bảo đảm trật tự xã hội, bảo đảm cho xã hội được vận hành thông suốt và phát triển. Khi hết một nhiệm kỳ Thủ tướng, Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND, Bộ trưởng hay khi tình hình thực tiễn đòi hỏi thì Quốc hội, HĐND thay mặt nhân dân tiến hành miễn nhiệm, người hết nhiệm kỳ, bầu Thủ tướng mới, Chủ tịch nước mới, người đứng đầu chính quyền các cấp theo luật định.

Thứ hai, với những “nhà hoạt động dân chủ” tự xưng hiện nay được RFA dẫn lời, ai mà chả biết họ là “dân chủ cuội”, mượn danh hoạt động dân chủ để xuyên tạc, chống phá, phát tán những luận điệu phi lý. Một cá nhân không chấp nhận đất nước mình, từ chối nơi mình sinh ra, vậy kẻ đó không giống với loài người là loài luôn có tình yêu và ân nghĩa với nơi mình sinh ra và có hiểu biết để sống tự do và kỷ cương trong một xã hội kỷ cương và dân chủ, thượng tôn pháp luật. Ở xã hội nào cũng vậy, một người chỉ thực sự tự do và dân chủ khi tôn trọng tự do và dân chủ chính đáng của người khác. Bởi ai cũng được pháp luật bảo vệ như nhau và pháp luật là do nhân dân, từ nhân dân mà ra, trước hết phải có trật tự kỷ cương, ổn định để thúc đẩy xã hội, đất nước phát triển.

Trong hoạt động bầu cử, pháp luật Việt Nam cũng quy định rõ quyền tố cáo, phát hiện gian dối giúp cho việc bầu cử bầu được người xứng đáng, đồng thời cũng quy định chế tài rõ ràng với người bịa đặt, vu khống, nói xấu người khác nhằm mục đích đen tối như gây hại, gây nhiễu thông tin, làm tổn hại danh dự, uy tín người khác, ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả bầu cử. Luật quy định xử nghiêm các đối tượng suy diễn, cắt ghép thông tin nhằm làm sai lệch bản chất vụ án, vu khống các cơ quan chức năng, quy kết để gây ra sự nghi ngờ, hoang mang trong dư luận quần chúng, nhất là thời điểm chuẩn bị diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nên các đối tượng xấu không thể “vải thưa che mắt thánh”, không thể qua mặt được lực lượng công an.

Các đối tượng thù địch, phản động, cơ hội chính trị vừa bài trí một số người tự ứng cử, quảng bá, “mượn gió bẻ măng” nhân khi số đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt giữ, điều tra thì họ lại quy kết lu loa là do tự ứng cử. Trong khi những người tự ứng cử đủ tiêu chuẩn, đúng quy định, vì tinh thần mong muốn xây dựng, cống hiến luôn được pháp luật bảo vệ.

Điển hình, như hồi đầu tháng 3/2021, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Quốc Khánh, quê quán tại Lưu Phương, Kim Sơn, Ninh Bình; cuối tháng 3/2021, Công an TP Hà Nội thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Trọng Hùng, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cả 2 đối tượng bị bắt theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015, về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Sau khi các đối tượng bị bắt, khởi tố thì các trang “Việt Tân”, “Nhật ký yêu nước”, “Dân làm báo”, RFA, VOA, một số tài khoản facebook, blog của các phần tử cơ hội chính trị, chống phá tung các luận điệu xuyên tạc, vu khống cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam các bị can trên là “chỉ dấu cho thấy đang có đợt trấn áp trước bầu cử” nhằm bóp nghẹt, bịt miệng các “tiếng nói trái chiều”… để từ đó họ cổ suý, kêu gọi những người “hoạt động vì dân chủ” lên tiếng đả kích. Các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị muốn nhân cơ hội này để “tung diều trước gió”, phát tán các thông tin bịa đặt vu khống trên mạng xã hội, hướng lái dư luận với mục đích, ý đồ xấu.

Vẫn thủ thuật dẫn lời của một đối tượng chống đối chính trị, RFA quy kết: “Việc bắt ông Lê Trọng Hùng với một vị bác sĩ đang ứng cử đại biểu Quốc hội, thì tôi thấy họ chà đạp lên chính luật pháp mà họ đặt ra. Bắt vào thời điểm khác còn có thể bào chữa cho việc bắt bớ, đàn áp tự do ngôn luận. Bắt ngay lúc người dân được tự do ra ứng cử thì rõ ràng họ muốn nói việc ứng cử không phải việc của dân”.

Trên thực tế, việc điều tra vụ án đối với các bị can đó được tiến hành theo trình tự, thủ tục pháp lý. Việc khởi tố, bắt tạm giam bị can là khi cơ quan tiến hành tố tụng có căn cứ xác định hành vi phạm tội theo quy định của Bộ luật Hình sự, buộc phải điều tra, xét xử theo quy định, không để kẻ xấu tự tung tự tác vi phạm pháp luật.

Ở bất kỳ thời điểm nào bất kỳ ai vi phạm pháp luật hình sự, hành vi đủ yếu tố cấu thành tội phạm đều bị điều tra, khởi tố, xử lý theo quy định, nhất là thời điểm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp và khi cả nước đang chung sức đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng môi trường an toàn, xã hội trật tự văn minh…/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.