VIỆT NAM LUÔN BẢO VỆ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CHÍNH ĐÁNG CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

 

Tại cuộc gặp, Thủ tướng và các đại biểu vui mừng khi EU đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 5, thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam; còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của EU trong khối ASEAN

Các đại biểu, chúc mừng những thành tựu của Việt Nam thời gian qua trong kiểm soát dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, đạt tốc độ tăng trưởng cao, đưa Việt Nam trở thành một hiện tượng trên thế giới, một điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp. Việt Nam đang và sẽ đóng vai trò quan trọng hơn nữa với EU về thương mại và đầu tư, nhất là trong bối cảnh hiện nay.

Phát biểu kết luận, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU cũng như quan hệ với các nước thành viên.

Thủ tướng cảm ơn các ý kiến tại cuộc gặp mặt thể hiện trách nhiệm, sự chia sẻ, cũng như sự đồng hành của các đối tác trong suốt những năm qua với Việt Nam, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19; điều này khiến các cơ quan Việt Nam càng thấy trách nhiệm của mình trong việc giải quyết các vướng mắc, khó khăn để hai bên tiếp tục hợp tác trên tinh thần “đã nói là làm, đã cam kết là phải thực hiện, đã thực hiện là phải có kết quả”.

Thủ tướng dành thời gian chia sẻ về quan điểm, định hướng phát triển của Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam ưu tiên tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược gồm hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính; phát triển nguồn nhân lực; xây dựng kết cấu hạ tầng.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhà đầu tư; tôn trọng, khuyến khích, sẵn sàng tạo điều kiện để khu vực này phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh với các khu vực kinh tế khác. Việt Nam đang tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển các thị trường bất động sản, vốn, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, lao động… để các thị trường này phát triển đúng bản chất, lành mạnh, an toàn, bền vững, hội nhập.

Thủ tướng cũng đề nghị các nhà đầu tư tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong thúc đẩy 3 khâu đột phá chiến lược, tập trung 3 động lực phát triển gồm đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng.

Thủ tướng cũng đã làm rõ thêm các nội dung mà doanh nghiệp quan tâm, liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, y tế, lao động, phát triển bền vững, phát triển năng lượng tái tạo.

Báo Điện Tử VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.