Đồng Tháp: Chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của công đoàn viên, người lao động

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nhấn mạnh công tác này đến các cấp công đoàn trong tỉnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Tháp lần thứ chín (khóa X) tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 vào sáng 19/01/2022.

Bí thư Tỉnh ủy biểu dương các cấp công đoàn trong tỉnh đã nỗ lực
hoàn thành nhiệm vụ trong một năm đầy khó khăn do dịch Covid-19

Đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị, tổ chức công đoàn cần nắm chắc tình hình lực lượng lao động trên địa bàn, từ đó có giải pháp sát thực hơn để chăm lo, đồng hành cùng công đoàn viên và người lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, các nội dung có liên quan đến người lao động; tập hợp, phát huy và xây dựng lực lượng để cùng góp sức vào sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh và mong muốn tổ chức công đoàn mạnh dạn đề xuất lãnh đạo tỉnh giao việc, đặt hàng.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cần phát huy sức sáng tạo, tiềm năng, thế mạnh của hơn 33.000 công đoàn viên, người lao động; thúc đẩy phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Dự hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cấp công đoàn trong tỉnh và cho biết sẽ tiếp tục quan tâm vấn đề nhà ở, tham gia đối thoại với công đoàn viên, người lao động để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng v.v..

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng cờ thi đua cho các công đoàn cơ sở vững mạnh, trao bằng khen, bằng lao động sáng tạo cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Ông Trần Hoàng Vũ – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng lao động sáng tạo
của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 02 cá nhân
đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó,
phát triển năm 2021”

Các cấp công đoàn trong tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động thông qua Chương trình “Tết sum vầy” dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các hoạt động của Tháng Công nhân, với tổng giá trị 21,2 tỷ đồng; ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động với các đơn vị, doanh nghiệp khi mua các sản phẩm, dịch vụ giảm giá từ 5 đến 25%, giá trị được hưởng giảm giá trên 2,6 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn đã triển khai nhiều gói hỗ trợ để chăm lo cho 88.998 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ 50.000 “Túi an sinh công đoàn”; hỗ trợ các đơn vị, chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Tổng số tiền hỗ trợ 29,3 tỷ đồng; vận động mạnh thường quân với tổng giá trị trên 4,2 tỷ đồng.

Vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ 01 ngày lương đóng góp Quỹ vắc xin phòng, chống dịch được 4,9 tỷ đồng; nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch trên 300 triệu đồng; vận động mua trên 250 tấn khoai lang tím Nhật và nhiều nông sản hỗ trợ nông dân.

https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/9581142?plidlayout=2

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.