Từ giận dữ đến bình an

“Nhiều khi chúng ta rơi vào tình trạng “vắng mặt tạm thời”, nghĩa là cơ thể vẫn còn đấy nhưng tâm trí đang lang thang đâu đó – hoặc quay vào quá khứ hoặc đi vào tương lai – và chúng ta bị cuốn vào những điều ấy. Đó là lý do tại sao chúng ta hay đi lạc mất khỏi hiện tại – nơi cuộc sống đang diễn ra. Chúng ta không nhận ra mình đã bỏ qua những trải nghiệm trong cuộc sống này và bỏ phí rất nhiều niềm vui khác đáng ra ta phải được nhận. Khi bình tâm trở lại, chúng ta mới có thể nhận ra sự hiện hữu của bản thân, những hiểu biết, cảm nhận, sự quan sát và sống trong bình an, trong tình yêu thương, niềm vui và mãn nguyện… ngay trong hiện tại.

Chúng ta sẽ không phải đi tìm kiếm ở đâu xa xôi, tất cả đang rất gần gũi và quen thuộc. Bình an, tình yêu thương và sự mãn nguyện không ở trong quá khứ hay tương lai mà chỉ có trong hiện tại, nhưng nếu chúng ta không cảm nhận được, nghĩa là chúng ta đang rơi lạc ở đâu đó chứ không phải trong cuộc sống này. Đây là một chân lý tuyệt đối!”

– Tác giả: Mike George, trích từ “Từ giận dữ đến bình an”

Từ giận dữ đến bình an của tác giả Mike George là cuốn sách được viết với quan điểm xem tâm linh là một lời giải đáp cả ý thức và vô thức về nguyên nhân và con đường giải thoát khỏi sự tức giận, hướng chúng ta đến một cuộc sống bình an và vị tha. Tuy nhiên, những triết lý, những cuộc nói chuyện hay thậm chí sự giúp đỡ của một bậc thầy tâm linh cũng không thể mang lại cho bạn tất cả câu trả lời, mà chính bạn mới là người giải đáp cho mọi thắc mắc của mình. Những điều này bạn đã biết, cũng có thể bạn đã quên, và cuốn sách này sẽ khơi gợi lại cho bạn!Nội dung cuốn sách gồm 3 phần, cũng là 3 ý chính để giúp bạn nhận biết sức mạnh chuyển hóa bản thân và giải thoát chính mình khỏi những ảo giác hay mối hoang mang trong cuộc sống.

Phần 1:Tức giận và nỗi đau, trình bày những nguyên nhân chính yếu và hậu quả của sự tức giận.

Phần 2: Hành trình đến bình an với những lý giải thiết thực về sự bình an và cách tạo dựng sự bình an trong nội tâm. Qua đó,bạn sẽ khám phá ra một điều thú vị: Bình an là thuộc tính tự nhiên của con người.

Phần 3:Tha thứ chữa lành những tổn thương trình bày những phản ứng thông thường của chúng ta khi bị tổn thương và ý nghĩa của lòng vị tha.Bạn sẽ khám phá được sự bình an, con đường đi đến lòng vị tha khi chuyển hóa hoàn toàn cơn giận dữ của mình, để từ đó có một cuộc sống hạnh phúc.

Ảnh: Tĩnh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.