600.000 NGƯỜI HÀNH HƯƠNG “VỀ CÕI CHẾT”…

Bất chấp dịch COVID-19 đang càn quét Ấn Độ, chính quyền Kashmir vẫn lên kế hoạch chuẩn bị nơi lưu trú cho 600.000 tín đồ Hindu trong lễ hành hương Amarnath.


Chính quyền vùng Kashmir, Ấn Độ, lên kế hoạch chuẩn bị nơi lưu trú cho 600.000 tín đồ Hindu tham gia lễ hành hương Amarnath trong tháng 6 tới đây.


Những người hành hương sẽ đổ về ngôi đền thiêng nằm trong hang động Amarnath, trên độ cao 3.880 mét so với mực nước biển ở dãy Himalaya.
Các nhà chức trách đã tạm ngừng cho phép đăng ký trực tuyến để tham dự cuộc hành hương, sau khi Ấn Độ ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng vọt trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, trang web đăng ký sự kiện cho biết lễ hành hương vẫn sẽ diễn ra theo lịch trình từ ngày 28/6 đến ngày 22/8.
Gần đây, hàng trăm tín đồ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở thành phố Haridwar, miền bắc Ấn Độ sau khi dự lễ hội Kumbh Mela – một sự kiện tôn giáo lớn tại Ấn Độ.


Các chuyên gia y tế cảnh báo cuộc hành hương Amarnath năm nay có thể dẫn đến thảm họa tại vùng Kashmir.


Một vài chính trị gia đã cảnh báo rằng đây có thể là một sự kiện “siêu lây nhiễm chết người” do hệ thống y tế tại Kashmir vẫn còn nhiều hạn chế.
Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới với hơn 17,6 triệu ca nhiễm và gần 200.000 ca tử vong vì COVID-19, bên cạnh đó là số ca mắc mới vẫn thêm hàng trằm nghìn ca mỗi ngày.

Cre: VTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.